Trang trại năng lượng mặt trời của VSUN nhằm tạo ra nhiều năng lượng tái tạo hơn ở Việt Nam

Ngày phát hành:2020-11-19

"Trong quá trình điều tra thực địa ban đầu, chúng tôi nhận thấy rằng ánh nắng mặt trời rất dồi dào. Khu đất rộng lớn không có mái che. Hầu hết ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng xuống mặt đất. Sau đó, chúng tôi quyết định phát triển nhà máy điện PV", nhà phát triển dự án cho biết " Nên trồng các loại cây ưa bóng vì các mô-đun năng lượng mặt trời sẽ chắn nắng. Hiện chúng tôi cũng đang xem xét để phát triển hơn nữa các dự án năng lượng mặt trời trong nông nghiệp với VSUN, chính quyền địa phương và nông dân. "

Dự án năng lượng mặt trời nông nghiệp mang lại lợi ích cho cả nền kinh tế nông nghiệp và hiệu quả năng lượng. Dự án này có diện tích hơn 6000m2, tọa lạc tại khu đất nông nghiệp Gia Lai, Việt Nam. Nó được áp dụng với các sản phẩm dòng hiệu suất cao của VSUN, được lắp đặt với hơn 2400 tấm pin mặt trời. Người ta ước tính rằng khoảng 1000.000 kwh điện sẽ được tạo ra mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện của khoảng 280 hộ gia đình, và sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn 800 tấn.

Dự án được thiết kế và xây dựng cho "nông nghiệp + điện PV". Nó tạo ra năng lượng từ các tấm pin mặt trời phía trên và trồng các loại cây ưa bóng bên dưới, để tích hợp nhà máy điện PV và môi trường xung quanh. Nó tối ưu hóa chủng loại và điều kiện cây trồng với cảnh quan ban đầu không bị thay đổi, nhằm mục đích bảo vệ môi trường cũng như nâng cao thu nhập cho người nông dân. Nó xây dựng một "ngân hàng xanh" cho người dân địa phương và cải thiện hiệu quả tài nguyên và định giá kinh tế của đất đai.

VSUN tập trung vào phát triển xanh, sinh thái và bền vững. Dự án năng lượng mặt trời nông nghiệp là phương thức kinh doanh sáng tạo trong ngành năng lượng tái tạo. So với nông nghiệp truyền thống hay xây dựng nhà máy điện PV quy mô lớn, nó làm giảm ô nhiễm môi trường và hỗ trợ chuyển đổi nông nghiệp truyền thống.

"Trong tương lai, VSUN mong muốn cung cấp năng lượng xanh và sạch cho ngày càng nhiều quốc gia và người dùng trên toàn cầu. Sản xuất PV sẽ là hoạt động kinh doanh cốt lõi. Để tạo ra giá trị cho khách hàng, VSUN sẽ thực hiện chiến lược sản xuất toàn cầu với sự đổi mới, Lewis Cai, Giám đốc điều hành VSUN cho biết.